วันพฤหัสบดีที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ภาษาพาเพลิน ตอน Moodle


ฉากหนึ่งในภาพยนต์ เรื่อง "She's out of my league" .. หนุ่มๆสี่คน ในเรื่องคุยกันอยู่ในสระน้ำ คนหนึ่งบอกเพื่อนว่า "You're a moodle" ..เล่นเอาเพื่อนงง อะไรวะ Moodle? และถ้าเพื่อนแกงง ผมว่าพวกเราก็งง ที่จริงผมก็งง แต่ในเรื่องเขาก็เฉลยไว้แล้ว ผมจึงหายงงแล้ว ..และเดี๋ยวผมจะเฉลยให้ฟังที่หลัง ไปนอกเรื่องสักนิดหนึ่งก่อน


สองอาทิตย์ก่อน มีข่าว "เสก โลโซ" แทบจะทุกวัน เรื่องของดาราผมก็ไม่วิจารณ์หรอก แต่ต้นตอความซวยของพี่เสกในวันนี้ มันเกิดจาก "ความเจ้าชู้" อย่างเดียวเลย ไม่ใช่เกิดจากที่พี้ยาแล้วถ่ายภาพเก็บไว้ .. มองให้เป็นธรรมะไปเลยก็ได้ คือคนเราถ้าทำกรรมไม่ดีเอาไว้ มันอาจจะยังไม่ได้ส่งผล เพราะจริงๆแล้วเราอาจจะอยู่ในช่วงที่กำลังรับผลของกรรมดีที่เคยทำไว้ในอดีต .พอวันหนึ่งถึงคราวซวย กรรมเก่าๆมันพากันมารุมกินโต๊ะครบทุกเรื่องเลย โดนคดี โดนออกจากงาน เสียเมีย เสียชื่อเสียง ทีเดียวครบ นี่เป็นความไม่แน่นอนของชีวิต และมันเป็นไปตามกฏ "อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา" นั่นเอง

วันก่อน ผมได้ยินป้าเสื้อแดงคนหนึ่งพูดว่า "ไอ้เสก มันไม่ติดคุกหรอก เส้นมันใหญ่ เพราะเป็นเด็กป๋า!!"  ...เฮ้ย คนละเสกกันแล้วป้า นี่มันเสก โลโซ อันนั้นมันเสก ไฮโซ  ..ฮามากก

"ผู้ชายเจ้าชู้" มันมีแสลงที่ใช้ในภาษาอังกฤษว่า "Tomcat" ครับ คำนี้ถ้าใช้กับผู้หญิงความหมายจะต่างกัน เพราะมันจะแปลว่า ผู้หญิงที่เชี่ยวชาญมากเวลาอยู่บนเตียง แต่พออยู่ในสังคมเวลาปกติกลับดูเรียบร้อย ..สาวๆจะดีใจหรือเสียใจ ถ้ามีใครมาบอกว่าคุณเป็น Tomcat?

และ Tomcat ก็ยังมีความหมายอีกอย่างหนึงถ้าใช้กับชายแก่ ...เพราะเสือทอมมันคือ "โคแกที่ชอบกินหญ้าอ่อน" นั่นเอง ใน Urban Dictionaty บอกไว้ว่าหมายถึงชายแก่ อายุ 60 up ที่ชอบกินเด็ก อายุ 17-18 ..จริงๆแล้ว 17 นี่มัน Illegal นะลุง ติดคุกเอาง่าย ๆ ควรจะขอดูบัตรประชาชนก่อนด้วยนะ

แล้วถ้าเป็นป้าๆ ที่ชอบกินเด็กบ้างล่ะ ..อันนี้ก็มีแสลงเหมือนกัน เขาเรียกว่า "Cougar" ครับ นอกจะจะใช้กับป้าๆที่กินเด็กแล้ว ยังใช้กับป้าๆที่อายุเยอะแล้ว แต่ยังดูฮอท ดูหน้ายังอ่อนๆอยู่ คำว่าอายุเยอะในที่นี้ก็ประมาณว่า ถ้าขับรถมาจากดินแดงไปตามถนนวิภาวดีมาถึงตรงประมาณดอนเมืองน่ะครับ ..คือว่า เลยหลักสี่ไปแล้วนั่นเอง .. ถ้าป้าๆคูการ์ในชีวิตจริง ดูดีเหมือนป้าๆในซีรี่เรื่องคูก้าทาวน์ (Cougar town) ..ผมว่าสาวๆคงอิจฉา เพราะป้าแกคงคว้าเด็กๆไปกินได้หมดทาวน์นั่นแหละ หุหุ
ผู้ชาย-ผู้หญิง ไวไฟ พอๆกันนั่นแหละ แต่เก็บอาการได้ดีมากน้อยต่างกัน ตามกฏของสังคมที่พวกเขาอยู่


Moodle


ที่นี้เราพูดถึงหญิงร้ายชายเลวกันมาแล้ว มันก็ยังมีผู้ชายอีกประเภทหนึ่ง น่ารัก อ่อนโยน เป็นเพื่อนที่ดีของผู้หญิง เป็นที่ปรึกษาของเธอได้ทุกเรื่อง ต่อให้เธอทะเลาะกับแม่ หนีออกจากบ้านไป ก็ยังสามารถไปนอนที่บ้านเขาได้ "โดยสวัสดิภาพ" ..สุภาพบุรุษที่สุดในสามโลก ว่างั้นเลย.. ครับผู้ชายแบบนี้เรียกว่า Moodle นั่นเอง .. กว่าจะวกกลับมาเข้าเรื่องที่จั่วหัวเอาไว้ได้ ก็เหนื่อยเลย  .. อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว สาวๆ อาจจะยากได้ Moodle ไว้ในคอนโทรลสักคน ..อ่ะอ่านต่อไปก่อน

บทสนทนาในเรื่อง She's out of my league เป็นอย่างนี้ครับ
A: You're a Moodle
B: Moodle?
A: It's Man-Poodle, Girls they wanna take you for a walk, they wanna feed you, they wanna cuddle you, BUT! no girl wants to do a moodle.

"Moodle" มันเกิดจากการผสมระหว่าง Man และ Poodle, หมายถึงผู้ชายแสนดีน่ารักเหมือนพุดเดิ้ล, ผู้ชายมุ๊ดเดิ้ล อยู่ในสถานะเดียวกับ พุดเดิ้ล กล่าวคือ ผู้หญิงชอบพาไปเดินเล่นด้วย ไปทานอาหารด้วย ชอบกอดรัดฟัดเหวียง(แบบน่ารักน่าเอ็นดู) ..แต่ No girls want to do a moodle แต่เธอไม่นอนกับเขา จริงๆแล้ว มันจะสื่อว่า ถ้าคุณจะจีบผู้หญิงด้วยการเก๊กสุภาพบุรุษ ทำให้เข้าไว้ใจเหมือนเป็นเพื่อน เธอก็จะไว้ใจจริงๆ แต่ก็จะเป็นได้แค่เพือนนั่นแหละ .. ไม่ได้แอ้มหรอก


ดังนั้นผู้ชายที่เก๊กมาดสุภาพบุรุษ ..ไม่แตะเนื้อต้องตัว ระวังไว้นะ วันหนึ่งพาสาวไปนอนบ้าน แล้วตอนเช้าเธอจะถามคุณว่า "เป็นเกย์หรือเปล่าเนี่ย" .. คนเราอุตสาห์เป็นสุภาพบุรุษ ไม่แตะเนื้อต้องตัวเธอ ยังจะมาถามให้เจ็บกระดองใจ ..ถึงตอนนั้นคุณจะนึกถึงโดเรม่อน ขอไทม์ แมชชีน ก็ไม่ทันแล้วล่ะนะ ..

วันนี้คุณได้รู้จักคำที่ใช้บรรยายพฤติกรรมของผู้หญิง-ผู้ชายที่มีต่อเพศตรงข้าม
- Tomcat ใช้กับชายหนุ่ม หมายถึงชายเจ้าชู้ ใช้กับชายแก่หมายถึงโคแก่ที่กินหญ้าอ่อน ใช้กับผู้หญิง หมายถึงผู้หญิงที่เก่งเรื่องบนเตียงแต่ดูภายนอกเรียบร้อย
- Cougar ใช้กับผู้หญิงเท่านั้น หมายถึงป้าๆที่ชอบกินเด็ก หรือป้าๆที่ทำตัวสาวตลอดเวลา
- Moodle หมายถึงผู้ชายที่ดีเวอร์ๆ สุภาพบุรุษเวอร์ๆ จนผู้หญิงไว้ใจให้ใกล้ชิดได้ ..แต่เขาจะไม่มีวันได้อะไรมากกว่านั้น

แล้วพบกันใหม่
สวัสดีปีใหม่ 2012 ครับ

ปล. ข้อเขียนของผมส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ และวัฒนธรรมที่น่าสนใจ แต่ไม่สนับสนุนให้ทำผิดศีลธรรม มีชู้ มีกิ๊ก หรือผิดศีลข้อ 3 นะครับ หากเกิดขึ้น ผมขอแจมด้วย เอ๊ย ..ไม่ใช่ ผมไม่รับผิดชอบนะคร๊าบบบ อิอิ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น